Đầu 2018: Việt Nam “ô tô nhập khẩu” không có để bán?

Đầu 2018: Việt Nam “ô tô nhập khẩu” không có để bán?
Rate this post

Đầu 2018: ô tô nhập khẩu không có để bán ở Việt Nam

Thị trường Ô tô nhập khẩu cuối năm 2017 đang có gam mầu u ám, không nhộn nhịp như những năm trước. Thông tin đầu năm 2018, thuế nhập khẩu xe nhập khẩu từ các nước Asean giảm về 0, người mua xe trong nước đang chờ xe giá rẻ nên thị trường rất ảm đạm mạc dù các hãng đã giảm giá nhiều.

Nghị định 116 đã được chính phủ thông qua trở thành chướng ngại khiến các hãng không thể đưa xe nhập khẩu về Việt Nam sớm được.

Đầu tháng 12, Ford Việt Nam đã gửi công văn đến các đại ký để thông báo về việc cắt các đơn hàng tháng 1 và 2 cho hai dòng xe bán tải Ford RangerFord Explorer. Ford Việt Nam chưa ký lại hợp đồng khi có xác nhận về nguồn cung. Như vậy không biết thời điểm nào hãng xe của Mỹ quay trở lại, lý do được đưa ra là vướng thông tư 116.

Trước đó, Chính phủ ban hành Nghị định 116 về quy định về điều kiện kinh doanh ô tô trong đó có nhiều rào cản xe nhập khẩu, ngay cả xe chính hãng. Quy định nổi bật nhất trong thông tư 116 là các hãng xe phải có giấy chứng nhận chất lượng từng kiểu xe cơ giới do nước ngoài cung cấp và mỗi lô hàng phải lấy ra một xe để đem đi kiểm định.

Điều kiện thứ nhất khó khả thi vì bởi lẽ nhiều nước trên thế giới không cung cấp các loại giấy tờ chứng nhận chất lượng cho xe xuất khẩu, cũng giống như Cục đăng kiểm Việt Nam chỉ kiểm định cho xe lưu hành trong nước không có thẩm quyền cấp cho xe xuất khẩu.

Điều kiện thứ 2 làm tăng chi phí và thời gian xe nằm cho kho để đi kiểm định. Mỗi xe kiểm định chi phí tốn khoảng 100 triệu thời gian có thể vài tháng. Như vậy các chi phí đó người mua xe phải gắng thêm. Như vậy giá xe nhập khẩu khó có cơ hội giá thấp như kỳ vọng của nhiều người.

Không chỉ Ford, các ông lớn trong ngành ô tô khác như Toyota, Honda cũng cho biết một số dòng xe nhập khẩu chủ đạo của họ cũng không thể về được trước tháng 3/2018.

Honda Việt Nam cho biết hiện tại chưa thể nói trước về thời điểm những lô CR-V tiếp theo về nước. Đại diện hãng cho biết, nếu những quy định chi tiết tại Nghị định 116 được làm rõ ngay cuối 2017, khi đó hãng sẽ đặt hàng nhà máy ở nước ngoài, vận chuyển, làm thủ tục xuất, nhập khẩu, thông quan, ít nhất đầu tháng 3/2018 mới có hàng.

Toyota Việt Nam cho biết cũng chưa thể đưa về Wigo hay Fortuner bản máy dầu, một cầu, số tự động vào đầu 2018. Thời điểm ra mắt xe đẩy lùi vài tháng. Các hãng xe nhập khẩu khác cầm chừng bằng cách túc tắc bán những xe đã nhập trước 1/2018.

Cứu cánh mà các hãng đang trông chờ là Dự thảo thông tư mới của bộ giao thông vận tải, hướng dẫn chi tiết kiểm tra kỹ thuật đối với xe nhập khẩu thuộc đối tượng của nghị định 116.

Nghị định viết Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại do “cơ quan, tổ chức có thẩm quyền nước ngoài” cấp nhưng không làm rõ là những cơ quan nào. Dự thảo mới định nghĩa chi tiết có ba loại tổ chức thuộc nhóm này là:

  • Cơ quan được giao cấp chứng nhận chất lượng kiểm loại

  • Cơ quan thuộc chính phủ phụ trách lĩnh vực xe cơ giới như Thailand DTL, Japan MLIT.

  • C quan, tổ chức bên ngoài nhưng được chính phủ uỷ quyền hoặc thừa nhận theo các theo Hiệp định quốc tế đã ký kết (Hiệp định 1958 về tiêu chuẩn kỹ thuật ô tô). Ví dụ: trung tâm thử nghiệm TUV, UK VCA, Germany KBA.

Nếu được cởi trói khỏi quy định về Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại, ôtô nhập khẩu mới có hy vọng về nước. Các hãng đều tỏ ra mông lung và cho biết mọi tính toán kế hoạch cho năm mới đều phải dời lại chờ chính sách.

Trong khi đó, khách hàng lại tỏ ra lo ngại về việc giá xe nhập khẩu có thể tăng vì khan hàng. Các hãng trấn an khách hàng rằng trường hợp này khó xảy ra bởi lẽ lượng người cần mua xe ngay trong năm nay là số ít, phần đông đều xác định chờ sang 2018. Tuy vậy các chuyên gia nhận định không loại trừ khả năng giá sẽ tăng nhẹ do thiếu nguồn cung ở một số mẫu xe nhập khẩu vốn có doanh số cao.

Thị trường ôtô Việt Nam cuối 2017 khác biệt so với những năm trước khi không sôi động như thường thấy. Doanh số toàn ngành giảm, giá xe liên tục giảm sâu nhưng khách hàng vẫn không mặn mà. Người mua chờ đợi vào một năm 2018 với những đột phá về giá. Hiện có một số hãng như Toyota, Trường Hải, Hyundai Thành Công đã công bố giá cho 2018 với mức giảm không đáng kể so với cuối 2017.

Như vậy, với việc nguồn hàng cung cấp xe nhập khẩu đầu năm 2018 khan hiếm thì cơ hội mua xe giá rẻ của người tiêu dùng Việt Nam không có cơ hội. Một số hãng đã tăng giá bán các dòng xe nhập khẩu từ tháng 11 năm 2017.

Tin Liên Quan